Anh thăng hạng trong bảng xếp hạng FIFA mặc dù thể hiện tệ nhất từ ​​trước đến nay

Bất chấp màn trình diễn tệ hại của họ tại World Cup, Anh vẫn tăng một trên bảng xếp hạng thế giới, vươn lên thứ bảy, trong danh sách mới nhất của FIFA.

Đội bóng của Fabio Capello đã bị loại khỏi giải đấu ở vòng 16 sau thất bại 4-1 trước Đức, đội đã tăng hai vị trí lên thứ tư.

Thầy trò HLV Capello thua Đức 4-1 ở vòng 1/16 và hệ quả là phải bay về nước sớm, từ Nam Phi. Đức, đội đi tiếp vào bán kết, đã vươn lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng của FIFA, tăng hai bậc so với vị trí trước World Cup.

Đầu tiên, Brazil đã bị thay thế bởi Tây Ban Nha, đội vô địch World Cup.

Hà Lan, đội xếp thứ tư trước World Cup, đã vươn lên vị trí thứ hai, khuất phục Brazil ở vị trí thứ ba.

Đội tuyển Anh chưa bao giờ có màn trình diễn tồi tệ hơn tại vòng bundesliga 2021 chung kết World Cup như tại Nam Phi năm nay, đứng thứ 13 trong số 32 đội tham dự, theo xác nhận của FIFA hôm thứ Ba.

Nhưng nếu đó là điều an ủi cho Anh, Ý và Pháp thậm chí còn tệ hơn, lần lượt xếp thứ 26 và 29, sau khi hai nhà cựu vô địch không thể lọt vào vòng 16 đội, vượt qua vòng bảng.

Sự sa sút của họ cũng được phản ánh trong bảng xếp hạng thế giới gần nhất với nhà vô địch năm 2006 là Ý tụt 6 bậc xuống thứ 11 và Pháp, nhà vô địch World Cup 1998, tụt 12 bậc xuống vị trí thứ 21.

Do đó, Italia hiện xếp thứ 11, tụt 6 bậc, trong khi Pháp đứng thứ 21, tụt 12 bậc so với vị trí trước giải.

Uruguay đã tăng sáu bậc lên vị trí thứ sáu, mức cao kỷ lục đối với đội bóng Nam Mỹ, kể từ thời điểm FIFA giới thiệu bảng xếp hạng của mình. Uruguay có vị trí thứ tư trong giải đấu nhờ màn trình diễn đầy cảm hứng của Diego Forlan, người được trao Quả bóng vàng, với tư cách là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu.

Mức tăng lớn nhất thuộc về New Zealand, xếp thứ 54, tăng 24 bậc. Họ đã bất bại trong các trận đấu vòng bảng của họ, một màn trình diễn không đủ để đưa họ đến vòng loại trực tiếp.