Sưu tầm AFL để có trải nghiệm bóng đá trọn vẹn

Bóng đá luật Aussie tiếp tục phát triển mạnh như một môn thể thao đồng đội phổ biến trên khắp đất nước. Trong môn thể thao này, Liên đoàn bóng đá Úc, hoặc AFL, là cuộc thi chuyên nghiệp hàng đầu và là cơ quan quản lý của môn thể thao này. Người Úc tiếp tục tham dự các trận đấu AFL, chứng tỏ sự nổi tiếng lâu dài của trò chơi. Sự phổ biến của hàng hóa AFL là một bằng chứng khác về tình trạng của trò chơi. Những người hâm mộ trên toàn thế giới, những người muốn có một phần lịch sử phong phú của trò chơi, hãy thu thập các kỷ vật AFL từ các cửa hàng thể thao, đặc biệt là trực tuyến.

Một chút về lịch sử

Nhiều thế hệ người hâm mộ bóng đá đã theo dõi AFL kể từ năm 1896, từ những ngày của Liên đoàn Bóng đá Victoria, khi nó tách khỏi Hiệp hội Bóng đá Victoria, cuộc thi bóng đá theo Quy tắc Úc đầu tiên trong khu vực. Các câu lạc bộ bóng được thành lập là Carlton, Collingwood, Essendon, Fitzroy, Geelong, Melbourne, St. Kilda và South Melbourne. Trước đó, vào năm 1859, một nhóm euro cup schedule đàn ông đã viết các quy tắc đầu tiên của Úc, được lưu truyền với những thay đổi nhỏ kể từ đó. Ngày nay, các đội của giải đấu đang phát triển bao gồm Adelaide Crows, Brisbane Lions, Fremantle Dockers, Gold Coast Suns, Western Bulldogs, West Coast Eagles và nhiều đội khác.

Cách chơi trò chơi

Được gọi là Rugby ở châu Âu, Aussie quy tắc bóng đá được chơi giữa hai đội, mỗi đội 22 cầu thủ. Mười tám cầu thủ của mỗi đội chơi trên sân bóng và bốn cầu thủ còn lại đóng vai trò thay thế. Người chơi có thể chuyền bóng bằng cách chuyền tay, sút bóng hoặc chạy với bóng trong tay. Chuyền tay có nghĩa là đánh nó bằng nắm đấm để chuyền cho người chơi khác. Nếu đấu thủ chạy với bóng trong tay, anh ta phải để bóng bật ra sau mỗi 15 mét. Để ghi bàn, một cầu thủ phải sút bóng vào giữa các cột dọc ở cuối sân của đối phương. Kết thúc 20 phút của 4 hiệp đấu, đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất.